Saturday , 5 December 2020

Hợp tác xã Chè Tuyết Hương – Chất lợng khẳng định thương hiệu

HTX chè Tuyết Hương đang dần xây dựng một thương hiệu trà hướng tới sự hài lòng của khách hàng. Thương hiệu trà Tuyết Hương được biết đến bởi chất lượng và cả mẫu mã bao bì sáng tạo độc đáo và mang đậm chất truyền thống.

htx che tuyet huong

Người khởi xướng và có công xây dựng HTX chè chính là chị chủ nhiệm Trần Thị Tuyết. Trại Cài là vùng chè nổi tiếng của Thái Nguyên, nhưng chưa nhiều người biết. Tiềm năng rất lớn, nhưng chưa biết khai thác. Chị Tuyết nhận ra thế mạnh của vùng chè này và quyết tâm làm một điều gì đó cho những người trồng chè vất vả quanh năm, trước hết là hàng xóm quanh nhà chị. Đó đều là những công nhân trồng chè của Nông trường chè Sông Cầu trước kia. Nông trường giải thể, công nhân được chia đất tự trồng chè, tự thu hoạch, tự bán.
Thế nhưng, làm một mình rất khó. Ít vốn, sản lượng ít, rất khó làm ăn, xây dựng thương hiệu… Chị Tuyết đã thuyết phục được 8 hộ gia đình khác, cùng nhau thành lập HTX chè Tuyết Hương. Tất cả đều góp vốn như nhau, mỗi người 100 triệu đồng. HTX bắt đầu từ đó, với 900 triệu đồng vốn điều lệ. Sau hơn 1 năm, có thêm 2 hộ nữa tham gia.

Đến nay Thương hiệu “Chè Tuyết Hương” đã lớn mạnh và có chỗ đứng trên thị trường trong nước, với sản phẩm đa dạng về mẫu mã, đảm bảo về chất long. Năm 2017 sản phẩm của HTX đã được lựa chọn làm quà biếu trong hội nghị APEC 2017.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*