Chè Thái Nguyên tại Diễn đàn APEC

Thái Nguyên có 2 sản phẩm chè được lựa chọn làm quà tặng tại Hội nghị cấp cao APEC 2017. Đó là các sản phẩm: Tuyết Hương trà của Hợp tác xã (HTX) Chè Tuyết Hương (Đồng Hỷ) và Đinh Tâm trà của HTX Chè La Bằng (Đại Từ).

Trong đó, Tuyết Hương trà là sản phẩm lấy từ vùng nguyên liệu chè Sông Cầu và Trại Cài. Sản phẩm này đã được HTX Chè Tuyết Hương sản xuất và đưa ra thị trường từ năm 2013, đã mang về cho HTX những phần thưởng danh giá như: Cúp Bạc, cúp Vàng tại Liên hoan Trà quốc tế; nhiều chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia. Còn Đinh Tâm trà là 1 trong 5 đặc sản của HTX Chè La Bằng, giới thiệu trên thị trường từ năm 2014. Sản phẩm được sản xuất và chế biến theo tiêu chuẩn VietGAP với vùng nguyên liệu ở chân núi Tam Đảo.

Việc 2 sản phẩm này chính thức góp mặt trong bộ sản phẩm đặc trưng của nước chủ nhà Việt Nam gửi đến đại diện các quốc gia dự Tuần lễ APEC 2017 vào trung tuần tháng 11 tới sẽ tạo thêm cơ hội giới thiệu đất và người Thái Nguyên tới bạn bè quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *